COLLECTION
CAMPAIGN
VIDEO
BACKSTAGE

COLLECTION

L’ete sans fin: Người tình Đông Dương

Giữa không gian lãng mạn mang đậm chất Đông Dương, các mảnh ghép quá khứ đã được thu nhặt lại, để thổi hồn vào những bộ phục trang hiện đại, tạo thành một L’ete sans fin – bộ sưu tập thời trang đa mang nhiều hoài niệm, chất chứa nhiều cảm xúc, và đong đầy chất thơ.

Linen, linen và linen. Giữa ngập tràn linen trong từng tầng váy áo, L’ete sans fin như một khúc hoan ca của chính chất liệu này. Mộc mạc nhưng xa hoa. Giản dị nhưng tinh tế. Linen mang đến những vẻ đẹp rất riêng cho cả bộ sưu tập. Vẻ đẹp ấy vượt qua ranh giới của phục trang, để chạm vào những làn da manh mỏng, vuốt ve bao trái tim xúc cảm, làm dịu đi bao bon chen của đời sống thường ngày.

Xen kẽ giữa những tầng linen chính là các thớ lụa mịn màng. Rực rỡ như màu nắng, nhẹ nhàng như làn gió, thanh tao như bóng cây ngả nghiêng trên mặt nước, lụa có lẽ là mọi điều người phụ nữ tìm đến, như tìm chút dịu dàng nhỏ nhoi trong tận đáy lòng mình.

Tinh tế, nhẹ nhàng và tự do. Những thiết kế trong L’ete sans fin đã nói lên rất rõ. Để rồi, dù thả bước nhẹ nhàng trong vườn hè nhạt nắng, hay đài các lướt mình giữa góc tường Đông Dương, họ vẫn toát lên những vẻ đẹp rất riêng, tựa như cốt cách người phụ nữ An Nam trong giai kỳ chuyển tiếp.

Ở đó, Đông hay Tây, Truyền thống hay Tân kỳ, trầm buồn hay tươi sáng… đã không còn quan trọng. Chỉ là Họ - với những sự lựa chọn dung hoà. Sự khéo léo tuyệt vời ấy, vẻ đẹp nội tâm ấy, đã được toát lên và tôn vinh rất rõ qua từng đường nét áo, và mỗi phom dáng váy.

Từ chiếc đầm tay bồng được kết đính tỉ mỉ cho đến chiếc áo phông đơn giản. Từ mẫu quần ống suông cho đến chiếc áo khoác thuỷ thủ. Tất cả đã hiện ra, được thành hình rõ nét trong ám mỹ tinh hoa của xứ sở thuộc địa. Dù biến tấu nhẹ nhàng với những đường xếp ly hay ấn tượng với cái vặn xoắn đầy nghịch lý, L’ete sans fin vẫn là bản nhạc mang đầy chất mộng mơ cho Nàng thơ phố thị.

Có lẽ là không sai khi nói L’ete sans fin thiếu đi sự hoàn hảo. Sự thiếu hoàn hảo ấy nằm giữa các nếp gấp thời gian ẩn trong từng thớ vải, giữa những chiếc đầm suông được mang lệch cầu vai, và giữa những chiếc áo có cổ được tháo ra, tách rời.

Đối với một số người, những váy áo nhuốm màu thời gian đó có lẽ không còn nhiều giá trị. Song đối với Lâm Gia Khang và những Nàng thơ của anh, sự thiếu hoàn hảo đó mới đúng là vẻ đẹp đích thực. Vì đó mới chính là cuộc sống, là con người, là sự tôn vinh giá trị Thật đẹp đẽ. Trong tay nhà thiết kế, những bộ váy áo ấy như mang theo bên mình cả vẻ đẹp và cốt cách Đông Dương. Chúng như biết cách thở, cách trở trăn, và mỉm cười nhẹ nhõm. Chúng có cả những câu chuyện cho chính bản thân mình.

Bằng cách thức như thế, L’ete sans fin đã chính thức thành hình, đẹp đẽ và nên thơ, lãng đãng mênh mông như mây trời bất tận.

CAMPAIGN

VIDEO

RUNWAY

BACKSTAGE