COLLECTION
CAMPAIGN
VIDEO
BACKSTAGE

COLLECTION

Để hiểu được bộ sưu tập mới đến từ GIA STUDIOS, hãy bắt đầu với những đường xếp nếp. Từ những đường xếp nhỏ li ti trên chiếc váy tutu cho đến đường ly dài cứng cáp sau tà áo trench coat, từ đường dập thủ công chiếc đầm xoè rộng cho đến kỹ thuật may xếp lớp trên tầng ren mỏng manh... những đường xếp được biến tấu đa dạng, chạy dài trên những chất liệu khác nhau, tạo nên những hiệu ứng đặc trưng trong bộ sưu tập Thu Đông năm 2018.

Hiệu ứng ấy không nằm ngoài chữ "Động". "Động" trong cách lớp vải trượt lên trên cơ thể. "Động" trong những dải lụa đen quấn quít. Và "Động" trong cấu trúc đồ thời trang được làm nên để tôn vinh cử chỉ. Không trầm mặc, tĩnh tại như bộ sưu tập trước, bộ sưu tập Thu Đông được thành hình trong cảm hứng từ những người đã dành cuộc đời để quẩn quanh chữ "Động", để tận hiến với nghệ thuật cao quý: những nghệ sĩ ballet kiên cường và mạnh mẽ. 

Chính vì thế, bộ sưu tập chứa đựng những gì được xem như đặc trưng trong phòng tập và sàn diễn ballet, từ áo leotards, quần thun ôm, cho đến chiếc váy tutu xếp tầng đầy nữ tính. Bảng màu trung tính mang đậm nét đặc trưng tiếp tục được dùng làm lối mở cho bộ sưu tập mới, với gam beige, đen, trắng ẩn hiện trong từng phom dáng cổ điển. Một mặt, bộ sưu tập vẫn giữ nguyên những đặc trưng truyền thống trong chiếc áo trench coat hay chiếc đầm xếp nếp; mặt khác, phong cách đươc mở rộng qua loạt leotards dệt kim hay sơ mi cách điệu... để vượt khỏi ranh giới của món đồ basic nhằm sở hữu điểm nhấn riêng từ thời trang thiết kế. 

Một khía cạnh đặc biệt làm dịu đi lớp cotton gồ ghề hay dệt kim dày dặn đến từ đoá hồng organza phối trên ruy băng lụa. Không còn giới hạn trong điểm nhấn đặc trưng của thương hiệu, hồng trắng organza còn là niềm ưu ái còn lưu lại tại sàn diễn từ đám đông cơng chúng, là biểu tượng thành công của nghệ sĩ ballet. Trên loạt đồ mang phảng phất nét cổ điển, đó chính là điểm nhấn đầy ý nghĩa GIA STUDIOS gửi gắm nhằm tri ân bao thế hệ vũ công, những người đã tận hiến cuộc đời cho nét đẹp sàn diễn. 

 

 

 

Sự liên đới nghệ thuật, hay appropriation art, chính là việc một hình thái nghệ thuật lấy cảm hứng từ hình thái nghệ thuật khác. Với GIA STUDIOS FW18, sự liên đới ấy đã chính thức trở lại, với loạt tạo phẩm thời trang lấy cảm hứng từ những nghệ sĩ múa ballet.

Vì sao lại là múa ballet mà không phải là loại hình nào khác? Vì hơn hết, chúng tôi, những cộng sự tại GIA STUDIOS hiểu rằng để trở thành nghệ sĩ múa ballet, mỗi vũ công phải trả cái giá không hề nhỏ. Đó là những giọt mồ hôi trên mái đầu ngẩng cao, là những giọt nước mắt phía sau lớp trang điểm, hay là vết chai sần rướm máu bên trong giày satin. 

Cái giá ấy đã tạo nên những vũ công kiên cường và mạnh mẽ, tạo nên phẩm chất không thể nhận định được chỉ bằng sự vội vã. Đó cũng chính là những gì GIA STUDIOS hướng đến, để tạo nên hình ảnh người phụ nữ hiện đại, độc lập, đầy đam mê.

GIA STUDIOS FW18, với nguồn cảm hứng chủ đạo từ nghệ sĩ múa ballet, mang đến loạt tạo phẩm thời trang đong đầy vẻ thanh lịch, thấm đẫm nét kiên cường, được phủ trong cảm thức mạnh mẽ về những phẩm chất cao quý của một vũ công ballet.

CAMPAIGN

VIDEO

RUNWAY

BACKSTAGE